CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ LÒ HƠI

CÔNG TY NĂNG LƯỢNG VÀ THIẾT BỊ NHIỆT MẠNH QUÂN

Địa Chỉ: Thôn 8, Xã Tế Nông, Huyện Nông Cống, Tỉnh Thanh Hóa - Điện Thoại: 098.798.9871 - 0934.404.205
|

Phân biệt các loại lò hơi phổ biến

Lò hơi vốn là thiết bị công nghiệp khá quan trọng mà không có thiết bị nào có thể thay thế được. Hiện nay lò hơi cũng được phân nhiều loại theo chế độ đốt nhiên liệu trong buồng lửa, chế độ tuần hoàn nước cụ thể: Lò hơi ống nước, lò hơi ống lửa, lò hơi tầng sôi, lò hơi làm mát... Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị bán lò hơi tốt nhất tại Tp. Hồ Chí Minh hãy tìm đến trang bannoihoi.com để được tư vấn và lựa chọn phù hợp mục đích của mình.

Lò hơi ống nước

Lò hơi ống nước

Lò hơi dạng này phục vụ cho các ngành công nghiệp có nhu cầu hơi như các nhà máy phát điện. - Nước cấp qua các ống đi vào tang lò hơi theo cơ chế tuần hoàn hoặc cưỡng bức. Sau đó được đun nóng đến nhiệt độ sôi thì chuyển trên tang lò hơi.

- Trang bị bộ phận hâm nước, bộ quá nhiệt và bộ khử quá nhiệt giúp tiết kiệm năng lượng.

- Nhờ được thiết kế và t thông gió cưỡng bức sẽ giúp nâng cao hiệu suất cháy cao hơn. Và đặc biệt là lò hơi này yêu cầu chất lượng nước cao và cần phải có hệ thống xử lý nước, khử khoáng trước khi đưa và lò giúp hạn chế đóng cặn cũng như hiệu suất hơi.

Lò hơi ống lửa

ƒLò hơi ống lửa

lò hơi được thiết kế 3 tầng. Với loại lò hơi này, sẽ có một hoặc 2 ống lửa và nước đi vòng qua các ống phía trên và được chuyển thành hơi. Lò hơi ống lửa công suất hơi tương đối thấp cho đến áp suất hơi trung bình 12.000 kg/giờ và áp suất lên tới 18 kg/cm2. Các lò hơi này có thể sử dụng đa nhiên liệu với dầu, ga hoặc các nhiên liệu khí hóa lỏng.

Lò hơi làm mát

Lò hơi làm mát

Được gia nhiệt chủ yếu bằng khí có nhiệt độ khoảng 900oC và vận hành với các thiết bị làm mát - nghĩa là lò hơi phải làm mát càng nhanh càng tốt để có thể tránh đứt gẫy do nhiệt và các phản ứng phân huỷ tạo ra cũng như sự trao đổi nhiệt tại đầu vào dòng khí rất cao. Thiết bị làm mát được thiết kế kiểu ống được lắp đặt hàn kín để không có khe hở tại các mối nối giữa ống với mặt sàng, ít nhất là ở phía đầu khí vào .

Lò hơi sôi lại (hay gọi là lò hơi tầng sôi tuần hoàn).

lò hơi tầng sôi

Với 03 phần chính: Buồng đốt, Cyclon và phần đuôi lò.

- Buồng đốt: Buồng đốt có hình dáng tương tự như lò than phun nhưng nhiệt độ trong buồng lửa thấp hơn lò than phun với nhiệt độ được duy trì vào khoảng 850oC. Hiệu suất tại đây cao hơn bởi thời gian lưu lại của hạt than là lớn, than cháy kiệt hơn.

- Phần Cyclon: Khác với lò tầng sôi thông thường, Cyclon ở lò hơi tầng sôi tuần hoàn đó là các hạt nhiên liệu có trong khói thải sau khi ra khỏi buồng đốt chưa cháy hết sẽ được phân ly qua Cyclon và được đưa trở lại buồng đốt thành để tạo thành vòng tuần hoàn để cháy kiệt.

- Đuôi lò: Có bộ phận trao đổi nhiệt nên phần khói nóng sẽ tiếp tục đưa qua phần của đuôi lò rồi qua hệ thống lọc bụi trước thải ra ngoài bằng ống khói.

Địa chỉ bán lò hơi tin cậy

Tìm hiểu rõ và phân biệt được các loại lò hơi sẽ giúp bạn chọn được một lò hơi phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp.  Bannoihoi.com - Công ty lò hơi Hùng Vân chuyên cung cấp chế tạo, lắp đặt các loại nồi hơi, thiết bị áp lực, các đường ống hơi, nồi hơi điện, nồi đun nước nóng, mạng nước nóng cho khách sạn. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được tư vấn kỹ càng hơn về các loại lò hơi và phương án sử dụng, lắp đặt sao cho an toàn và hiệu quả nhất.